3 Bài tập yoga đơn giản NHẤT cho người mới bắt đầu

Th2 2, 2016
Cách tập yoga
5 4
bai tap yoga cho nguoi moi bat dau

Bạn đang có ý định làm quen với bộ môn yoga và cần tìm cho mình một vài động tác dễ thực hiện để tự tập tại nhà? 3 bài tập yoga đơn giản cho người mới bắt đầu trong bài viết này sẽ là một gợi ý hữu ích cho bạn đấy!

Bài tập yoga đơn giản 1: Tư thế “con mèo” lười biếng

Tư thế yoga con mèo giúp mềm mại vùng cột sống và tạo cho cơ thể có cảm giác nhẹ nhàng và linh hoạt hơn.

Cách tập:

Bước 1: Khi đã sẵn sang, bạn bắt đầu tập bằng cách chống 2 tay về phía trước, hai tay cách rộng bằng vai đồng thời quỳ gối, hai đầu gối cách rộng bằng vai, chống mũi chân lên.

cách tap yoga dơn gian cho nguoi moi tap

Bước 2: Hít vào, võng sâu lưng xuống, hai cánh tay và hai chân giữ thẳng, nghoảnh mặt lên.

bai tap yoga cho nguoi moi bat dau con meo 1

Bước 3: Từ từ thở ra, cong lưng lên, cuối đầu, thở hết khi đầu đã cúi hết cỡ.

Tiếp tục thực hiện hít vào, thở ra, theo bước 2 và 3 khoảng 10 lần, lúc này bạn sẽ cảm thấy cột sống được thư giản, mềm mại và nhẹ nhàng.

bai tap yoga cho nguoi moi bat dau

Bước 4: Đưa cơ thể về trung tâm, từ từ khép 2 đầu gối lại, mũi chân vươn dài về phía sau, hạ mong xuống ngồi trên gót chân, cúi người sát xuống, hai tay đưa thẳng về trước, thư giản ở tư thế em bé

bai tap yoga cho nguoi moi bat dau con meo

cách tap yoga dơn gian cho nguoi moi tap tai nha

Bước 5: Hít vào, nhấc tay và nhẹ nhàng nâng cơ thể lên, thở ra, thả lỏng 2 tay và duỗi thẳng lưng lên. Hết bài.

Tư thế con mèo là một trong những bài tập yoga đơn giản cho người mới khá phù hợp và có thể dễ dàng tự tập tại nhà. Nếu nhà bạn có nuôi mèo, thì bạn sẽ phát hiện bé mèo thường xuyên thực hiện động tác này sau mỗi lần lười biếng nằm dài hay ngủ trưa vì vậy cơ thế rất dẽo dai và linh hoạt.  Bạn cũng nên chăm tập động tác này để có 1 cơ thể khỏe mạnh như bé mèo nhé!

Bài tập yoga đơn giản 2: Tư thế ngồi vặn mình

Tư thế yoga cho người mới bắt đầu này sẽ giúp tạo độ vặn cho vùng cột sống của bạn, giúp kích thích cơ thể tiết ra các dịch nhày , bôi trơn tất cả các khớp đốt sống và các khớp xương trên cơ thể. Đồng thời, động tác này còn tác động sâu vào vùng ruột hỗ trợ đào thải tất cả các chất cận bã, dư thừa ở phần ruột.

Bước 1: Ngồi ở tư thế kim cương. (hai đầu gối quỳ xuống, mong ngồi trên gót chân)

bai-tap-yoga-van-minh-cho-nguoi-moi-don-gian

Bước 2: Hít vào sau đó thở ra hạ mong sang bên phải, chân phải co lại, chân trái đặt qua đầu gối bên phải, hai mong chạm sát sàn, tay trái chống thẳng xuống sàn và bàn tay cách cột sống 15 cm, mắt nhìn thẳng.

yoga cho nguoi moi van minh 2

Bước 3: Hít vào, nâng tay phải lên, kéo dài cột sống. Kế đến từ từ thở ra, trùng khủy tay phải, ấn bẻ đầu gối bên trái sát về phía cơ thể, vòng tay phải nắm lấy cổ chân trái, quay mặt nhìn về phía bên trái song song với vai, hít thở sâu và đều.

dong-tac-yoga-van-minh-cho-nguoi-moi-don-gian

yoga cho nguoi moi van minh

dong-tac-yoga-van-minh-don-gian-cho-nguoi-moi-tap

Bước 4: Hít vào, nâng tay phỉa lên, từ từ quay mặt về phía trước. Thở ra, hạ tay xuống, thả lỏng cơ thể.

Bước 5: Trở về ngồi ở tư thế kim cương. Tiếp tục thực hiện tương tự với bên còn lại.

Thường xuyên thực hiện động tác này sẽ giúp bạn phòng ngừa hiệu quả các bệnh về xương khớp như: thoái hóa khớp, thoái vị đĩa điệm, gai cột sống,… Đây toàn là những bệnh khó tránh khi về già, gây đau đớn và mất khả năng vận động. vì vậy không nên bỏ lỡ bài tập yoga đơn giản cho người mới tập này nhé!

Bài tập yoga 3: Tư thế kéo dãn cột sống

Tư thế này giúp kéo giãn là làm mềm các dây thần kinh xung quanh cột sống của chúng ta. Đặc biệt là làm giãn cơ đùi và cơ eo hai bên.

Tập thường xuyên động tác này sẽ làm giảm cảm giác căng thẳng và trầm cảm của cơ thể, đồng thời tác động đến tuyến thượng thận,hỗ trợ tốt chức năng đào thải độc tố trong cơ thể, góp phần giúp làn da tươi sáng và khỏe mạnh hơn.

Cách tập:

Bước 1: Hai chân dang rộng sang hai bên, khoảng cách hai gót chân gấp 2 lần rộng bằng vai, các ngón chân và bàn chân hướng thẳng về phía trước.

Bước 2: Quay mũi chân phải về phía bên phỉa, mũi chân trái quay vào trong, cơ thể và hong vẫn hướng thẳng phái trước.

Bước 3: từ từ hít vào, nâng hai tay sang ngan, từ từ thở ra nghiên người sang bên phải, bàn tay phải chạm nhẹ vào chân phải, nâng tay trái hướng lên trần nhà, giữ nguyên tư thế hít thở điều bằng bụng khoảng 3 nhịp thở.

Bước 4: Hít vào, nâng tay và cơ thể lên. Từ từ thở ra, hạ tay xuống. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

bai tap yoga cho nguoi moi bat dau

Bạn có thể tập động tác này từ 3 – 4 lượt mỗi lần tập, mỗi lượt giữ 30s, càng tập nhiều lượng mỡ dư thừa được đào thải ra ngoài càng nhiều, giúp cho vùng eo của bạn trở nên thon gọn hơn.

Trên đây là 3 bài tập yoga đơn giản cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tự tập tại nhà. Nếu thấy hay hãy cùng chia sẽ cho bạn bè cùng xem nhé. Nếu có thắc mắc hoặc chia sẽ, hãy để lại phản hồi bên dưới.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *