Mục đích chơi cờ vua của bạn là gì?

Th9 29, 2015
Cách chơi cờ vua
4 0
muc dich choi co vua 3

Hiện nay, rất nhiều bạn nhỏ tìm đến với bộ môn cờ vua như một môn chơi trí tuệ. Tuy nhiên, để chơi cờ giỏi các bạn cần xác định được mục đích chơi cờ vua của mình là gì, rồi bám theo mục đích đó mà tiến tới. Dưới đây, cô giáo Nhân Mã sẽ giới thiệu một vài định hướng phổ biến, các em xem mình thuộc loại nào rồi phấn đấu theo hướng đẫn nhé!

#1. Học chơi cờ vua để thi đấu

Mục đích chơi cờ vua để thi đấu thường gặp ở các bạn có đam mê đặt biệt với cờ và muốn gắn kết lâu dài với bộ môn trí tuệ ngày. Một ngày đẹp trời nọ tiến đến giải thành phố, quốc gia rồi quốc tế, trở thành một kiện tướng cờ vua thực thụ.

Để học chơi cờ vua giỏi như kiện tướng với mục đích thi đấu, các bạn cần phải luyện tập mỗi ngày ít nhất 2 giờ, không ngừng học hỏi để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình thông qua sách báo và internet. Bên cạnh đó, không sợ thua và đấu cờ với các đối thủ giỏi hơn mình cùng với tham gia tất cả các giải thi cờ từ nhỏ đến lớn để học hỏi nhiều hơn và tích lũy kinh nghiệm. Song song đó, cũng cần phải rèn luyện tính nhẫn nại và bình tĩnh khi thi đấu.

muc dich choi co vua 3

#2. Mục đích chơi cờ vua để rèn luyện tính cách

Nhiều bạn nhỏ được bố mẹ của mình đưa đi học cờ để rèn luyện tính cách, bởi học cờ vua không chỉ giúp các em nhẫn nại hơn mà còn điềm tĩnh và trưởng thành hơn qua những ván cờ.

Để đạt được mục đích này, các em cần phải để ý mình qua từng ván cờ một, kiên nhẫn và không hối thúc đối thủ khi suy nghĩ quá lâu, tuân thủ theo các quy tắc của trò chơi và nghe theo lời của giáo viên hướng dẫn (nếu có).

muc dich choi co vua 3

#3. Rèn tư duy, tính tự chủ và khả năng lập kế hoạch

Chơ cờ vua sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển tư duy, bởi các em phải chịu khó suy nghĩ và phát nhiều nước cờ khác nhau, phải tự quyết định mình nên đi nước nào. Bên cạnh đó, để chiến thắng đối thủ cần có những kế hoạch với chiến thuật hoàn hảo.

Để phát triển theo mục đích này, các em nên dành nhiều thời gian để chơi cờ và nghiên cứu mỗi ngày. Việc đọc sách chiến thuật cờ vua và xem lại các ván cờ kinh điển trên youtube sẽ giúp ích rất nhiều.

muc dich choi co vua 3

#4. Chơi cờ vua với mục đích giải trí

Đây là mục đích cuối cùng cũng là một đích đơn giản nhất. Chơi để vui, các em chỉ cần chơi hết mình, đừng ngại thắng hay thua, vì chơi là để giải trí mà. Hãy để cờ vua mang đến những giây phút thư giản tuyệt vời cho mình cùng bạn bè.

Trên đây là các mục đích chơi cờ vua phổ biến của nhiều bạn. Hãy xác địch mục đích của mình là gì và theo sát nó các em nhé. Chúc các em chơi cờ vui vẻ!!

muc dich choi co vua 3

Thân ái, Cô giáo Nhân Mã

À, có ai muốn đi học cờ vua tại trung tâm để được thi đấu nhiều hơn không nhỉ? Nếu có, thì tham khảo dưới đây nhé!

hoc chơi cờ vua ở đâu tốt nhất HCM

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *