Làm thế nào để có “chiến hữu” cùng chơi cờ Vua?

Th1 7, 2016
Cách chơi cờ vua
245 67
Cách có bạn cùng chơi cờ vuaCách có bạn cùng chơi cờ vua

Chào các em thân thương!!

Gần đây, có rất nhiều bạn nhắn tin cho cô, nói rằng rất thích chơi cờ vua nhưng lại không có ai chơi cùng, Không biết tìm bạn chơi cờ vua ở đâu hết, cảm thấy rất buồn. Cô đã mách cho các bạn ấy vài cách, nhưng Cô Nhân Mã nghĩ chắc có nhiều bạn khách cũng gặp “tình cảnh” này, nên cô quyết định viết bài này để chia sẻ cho các em một vài cách để có bạn chơi cờ vua cùng, các em theo dõi dưới đây nhé!

Mẹo 1: Tìm bạn chơi cờ vua cùng bằng cách “Vẽ hồng tâm xung quanh mũi tên”

Ngày xưa, vào thời của cô, để chơi cờ vua có thể nói là rất khó, vì cô ở nông thôn, rất ít bạn hàng xóm và bạn trong lớp biết chơi cờ vua và cũng chẳng có nhiều máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh như bây giờ, nên khi muốn chơi, cô chỉ có thể “tự kỷ” chơi một mình.
Cuối cùng, cô đã nghĩ ra 1 cách, đó là dạy những người xung quanh mình chơi cờ, họ biết chơi rồi, sẽ chơi cùng mình. Đầu tiên, cô hướng dẫn cho mẹ cô chơi, mẹ chơi cùng cô vào những buổi tối mẹ rãnh, rồi cô dạy cho các bạn hàng xóm, cô mang cơ theo dạy cho các bạn trên lớp học vào giờ ra chơi, càng ngày càng có nhiều người xung quanh cô biết chơi cờ vua thế là cỗ đã có rất nhiều bạn có thể chơi cờ vua cùng, và cô có thể chơi cờ vua bất cứ lúc nào cô muốn.

Cách có bạn cùng chơi cờ vua

Các em thấy có tuyệt không nào, chỉ cần chia sẻ những gì mình biết, chắc mình sẽ nhận lại điều gì đó. Các em cũng có thể làm tương tự để có thể có nhiều bạn cùng chơi cờ hơn!

Mẹo 2: Tham gia lớp học hoặc câu lạc bộ cờ vua để tìm bạn chơi cờ

Vào dịp nghỉ hè, hoặc bình thường lịch học còn trống, các em có thể đăng ký học tại một trung tâm cờ vua hay tham câu lạc bộ cờ vu. Đến đó, các em sẽ được làm quen với nhiều bạn có cùng sở thích chơi cờ, được đấu cờ cùng các bạn, tham gia các thi đấu do trung tâm tổ chức và các giải đấu lớn hơn từ khu vực, đến quốc gia, quốc tế.

Cách có bạn cùng chơi cờ vuaCách có bạn cùng chơi cờ vua

Mẹo 3: Khi bạn chơi cờ vua không phải là con người

Ngày nay, đâu chỉ con người mới có thể chơi cờ vua được, sự thật là, máy tính cũng chơi được, điện thoại thông minh cũng có thể trở thành bạn chơi cờ cùng các các em được.

Các em có thể cài phần mềm chơi cờ vua vào máy tính bàn hoặc điện thoại của mình, hay đơn giản hơn là chơi online.

Cô giáo Nhân Mã thì thích chơi cờ vua trên điện thoại hơn, vì đơn giản là tiện. Chỉ cần vào cửa hàng online, search từ khóa “Chess” là sẽ ra rất nhiều dạng “bàn cờ” khác nhau, 2d, 3d cũng có, tha hồ chọn và chơi dạng 1 hay 2 người đều được.

Cách có bạn cùng chơi cờ vua

Các phần mềm chơi cờ thông minh lắm đó nha, 1997, nhà vô địch cờ vua thế giới Garry Kasparov đã đánh thua “kỳ thủ phần mềm máy tính Deep Blue”. Thật bất ngờ và ngoạn ngục. Các em có thể xem chi tiết ván cờ này trong bài: những ván cờ vua hay nhất thế giới phần 1.

Các em có thể rèn luyện bằng cách chơi cờ trên thiết bị thông minh, tuy nhiên, vẫn nên cọ sát nhiều hơn với bạn chơi cờ vua thật sẽ giúp cho các em tiến bộ trong giải quyết tình huống và mạnh dạng khi tham gia thi đấu.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ của cô giáo nhân Mã, hy vọng sẽ giúp các em tìm được thật nhiều bạn cùng chơi cờ vua ưng ý. Mách nhỏ cuối cùng: Hãy áp dụng mẹo 1 liền ngay tối nay nhé!

Chúc các em chơi cờ vui vẻ!!

Cô Giáo Nhân Mã

Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *